Enter your keyword

Trần Ngọc Lâm

Giảng viên

– Năm sinh: 08/4/1990.
– Tốt nghiệp ngành Sư phạm Âm nhạc tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm.
– Tốt nghiệp chuyên ngành Biểu diễn thanh nhạc tại Học viên âm nhạc quốc gia Việt Nam năm.
– Top 9 Cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai 2015 phong cách nhạc nhẹ.
– Á Quân cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016.

GIẢNG VIÊN TRẦN NGỌC LÂM

Nếu nói về đội ngũ Giảng viên đang giảng dạy tại EDUMESA, chắc chắn một điều các học viên không thể không nhắc tới thầy giáo trẻ Trần Ngọc Lâm – một người thầy luôn nhận được sự yêu mến vô cùng lớn của các anh chị em học viên tham gia lớp Thanh nhạc tại trung tâm.

Xuất thân từ một vùng quê nghèo của huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên, ngay từ thuở còn là học sinh, Ngọc Lâm đã  có một niềm yêu thích đặc biệt đối với âm nhạc. Khi chia sẻ với trung tâm, thầy Lâm có nói về những kỷ niệm mà mẹ của thầy hay kể lại; khoảng lên 4 tuổi, đi học mầm non, cậu bé Lâm luôn được cô giáo khen vì đến lớp rất thích xung phong lên hát, và các bài hát cô giáo dạy Ngọc Lâm thuộc rất nhanh, với giọng hát trong veo nên đã chiếm trọn được sự yêu thương của các cô giáo phụ trách lớp và sự thích thú của các bạn trong lớp.

Tiếp theo những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các bậc học, Ngọc Lâm luôn đi đầu trong tham gia các phong trào văn nghệ, các cuộc thi ca hát của trường và luôn mang về những thành tích mà ai nấy đều ngưỡng mộ, thán phục.

Chính điều này đã hun đúc tình yêu âm nhạc và thôi thúc cậu học trò nhỏ có ước muốn được bước đi trên con đường nghệ thuật bằng chính đôi chân của bản thân mình.

Được sự động viên của người mẹ yêu dấu, cùng với sự ủng hộ của các thầy cô và bạn bè, học xong phổ thông, Ngọc Lâm đã đăng ký dự thi vào khoa Âm nhạc của trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Bằng tài năng và sự nỗ lực của bản thân, Ngọc Lâm đã dành tấm vé xuất sắc để bước chân vào môi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. 04 năm là sinh viên tại đây, Ngọc Lâm luôn tự ý thức được việc phải rèn luyện, trau dồi và tìm tòi học hỏi các kiến thức âm nhạc nói chung và chuyên ngành thanh nhạc nói riêng. Ngoài việc học tập, Lâm vẫn thường xuyên tham gia các phòng trào văn nghệ và các cuộc thi ca hát của trường. Gần đến khi kết thúc chương trình học tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, dường như niềm khát khao và ước mơ được hoạt động âm nhạc lại càng bùng cháy và thôi thúc hơn nữa nên chàng sinh viên trẻ Ngọc Lâm quyết định đăng ký thi tuyển vào chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc của Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cơ hội luôn chào đón những người có thực tài và tâm huyết, vì thế mà thầy giáo Ngọc Lâm đã lại một lần nữa dành thêm một vé để đứng tên trong ngôi trường đào tạo âm nhạc uy tín nhất cả nước – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong thời gian học tập tại Học viện Âm nhạc, dưới sự hướng dẫn và dìu dắt của Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng (Trưởng khoa Thanh Nhạc), Ngọc Lâm đã luôn chủ động nghiên cứu, tìm hiểu và tự trau dồi rất nhiều những kỹ thuật thanh nhạc, những kiến thức chung về âm nhạc và kỹ thuật biểu diễn. Cũng thời gian này, Trần Ngọc Lâm lại tích cực tham gia các cuộc thi âm nhạc lớn để được cọ sát, thử sức bản thân và học hỏi kinh nghiệm. Sau những lần chinh chiến không ngừng nghỉ, thầy Lâm cũng đã rinh về cho mình những thành tích vô cùng quý giá:

– Top 9 Cuộc thi Tiếng hát truyền hình Toàn quốc – Giải Sao Mai 2015 phong cách Nhạc nhẹ.

– Á Quân cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016.

Với hành trang sẵn có trong tay, Ngọc Lâm vẫn khao khát được trở thành người truyền lửa, truyền lại đam mê và tình yêu âm nhạc cho mọi người. Từ những năm còn học tập tại Học viện Âm nhạc, Ngọc Lâm đã nhận lời tham gia thỉnh giảng và giảng dạy chính thức tại một số trung tâm nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội, đồng thời anh sinh viên hiếu học cũng nhận lời hỗ trợ và hướng dẫn các bạn học sinh ôn luyện thi vào các trường nghệ thuật. Đây chính là thời điểm đã định hình nên một thầy giáo Ngọc Lâm tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và yêu nghề như hiện nay.

Kết thúc những năm tháng sinh viên miệt mài rèn luyện, Ngọc Lâm được nhận vào công tác tại Hệ Âm nhạc – Đài tiếng nói Việt Nam, đồng thời cũng trở thành nghệ sĩ biểu diễn tham gia cộng tác tại Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân (Thuộc Bộ Công An). Bên cạnh đó, thầy Lâm cũng vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy tại các trung tâm âm nhạc uy tín.

Đến với EDUMESA là một sự tình cơ và bị hấp dẫn bởi cách làm việc chuyên nghiệp cũng như phương pháp đào tạo bài bản, chất lượng. Thầy Ngọc Lâm và trung tâm EDUMESA đã tìm thấy nhiều tiếng nói chung, điều này đã dẫn đến quyết định sẽ là Giảng viên chính thức gắn bó lâu dài với EDUMESA.

Bằng sự nhiệt huyết, với khát khao cháy bỏng là truyền đam mê ca hát cho mọi người, thầy giáo Ngọc Lâm luôn say sưa trong mỗi giờ lên lớp, đó cũng chính là lý do tại sao tất cả mọi học viên khi tham gia học Thanh nhạc tại EDUMESA lại đều dành cho thầy sự ngưỡng mộ, yêu mến và những lời khen có cánh.

Ca hát là một môn nghệ thuật dành cho tất cả mọi người, bạn có thể cất tiếng hát bất cứ lúc nào dù tâm trạng vui hay buồn, âm nhạc sẽ giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi và thăng hoa cảm xúc nhiều hơn. Để có thể sở hữu giọng hát ngọt ngào và truyền cảm, đồng thời muốn được hướng dẫn bởi một thầy giáo trẻ tâm huyết, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký tham gia lớp học Thanh nhạc tại EDUMESA. Chúng tôi tin chắc rằng với những gì diễn ra tại EDUMESA, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Nào, giờ cùng đăng ký lớp học thanh nhạc cùng thầy giáo Ngọc Lâm tại đây nhé!

Đội ngũ đào tạo

Gặp gỡ những giảng viên của chúng tôi