Enter your keyword

Nguyễn Trung Thành

Giảng viên

– Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm âm nhạc – trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

– Kinh nghiệm trên 8 năm giảng dạy Organ, Piano cho mọi lứa tuổi, dạy Cảm thụ âm nhạc cho trẻ mầm non.

– Giáo viên âm nhạc tại hệ thống Giáo dục Vinschool.

GIẢNG VIÊN NGUYỄN TRUNG THÀNH

Đối với EDUMESA, mỗi khi nhắc đến thầy Nguyễn Trung Thành, các học viên đều rất ấn tượng với phong cách vô cùng trẻ trung, gần gũi mà cũng rất đáng yêu.

Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm âm nhạc của Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, thầy Thành tiếp tục học tập, trau dồi và nghiên cứu thêm chuyên ngành Sư phạm âm nhạc của Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, với mong muốn được mang kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm của bản thân để truyền đạt lại cho những người yêu âm nhạc.

Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi Kỳ Sơn của tỉnh Hòa Bình, là người dân tộc Mường, thầy Nguyễn Trung Thành tự ý thức được bản thân mình cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để có thể tự vươn lên và đứng vững được trong cuộc sống. Ngay từ nhỏ, ngoài việc học tập, cậu bé Thành còn phụ giúp gia đình mọi việc để mưu sinh.

Khi còn là cậu học sinh Tiểu học, hằng ngày Thành thường theo cha mẹ vào rừng đào sâm để bán, chiều đến lại theo bố ra ruộng mía để nhặt cỏ, vun đất cho những gốc mía của gia đình. Lớn hơn một chút, mỗi khi đến mùa thu hoạch mía, Trung Thành ngẫu nhiên trở thành một lao động chủ chốt khi thường xuyên hỗ trợ bố mẹ các công việc chặt mía, vác mía và giao mía cho các chủ buôn. Chính sự vất vả, cực nhọc của tuổi thơ đã rèn giũa nên con người chịu khó, chăm chỉ và cần mẫn của một thầy giáo Nguyễn Trung Thành ngày hôm nay.

Sống ở huyện miền núi nghèo, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn đã ảnh hưởng rất lớn đến đam mê âm nhạc của thầy Thành. Suốt những năm tháng học phổ thông, thầy vẫn luôn nuôi trong mình một niềm khao khát được theo học âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng vì nhà nghèo, thầy không được đi học thêm về âm nhạc, nhưng điều đó không cản bước được đam mê âm nhạc của chàng học trò nơi miền sơn cước.

Tốt nghiệp Phổ thông, Trung Thành quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, và may mắn cộng với năng khiếu sẵn có của bản thân, Trung Thành đã đỗ vào hệ Sư phạm âm nhạc của trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Chính từ đây đã mở ra một chân trời mới cho con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp của thầy Trung Thành. Quá trình học tập tại ngôi trường này, thầy Thành luôn tự ý thức về việc tự học, tự trau dồi những kiến thức âm nhạc cơ bản và nâng cao trong sách vở, giáo trình. Bên cạnh đó, thầy Thành còn thường chủ động đến phòng ở ký túc xá của các anh chị khóa trước để học hỏi thêm những kiến thức và thủ thuật về đàn Organ, đàn Piano, Ghita, kiến thức Thanh nhạc… để tích lũy làm hành trang cho bản thân sau này.

Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương, thầy Thành tiếp tục thi sang trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội để trau dồi, lĩnh hội và nâng cao hơn nữa những kiến thức bao la của nền âm nhạc.

Sau khi cầm trong tay 02 tấm bằng của 02 trường danh giá về đào tạo Âm nhạc, thầy Thành chính thức bước vào con đường hoạt động và cống hiến sức trẻ cho việc đào tạo âm nhạc.

Liên tục nhận được lời mời giảng dạy Thanh nhạc, đàn Piano và đàn Organ ở các Trung tâm nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội từ những năm 2008, 2009, thầy Thành thường xuyên tham gia giảng dạy và truyền thụ kiến thức ở tất cả các lĩnh vực là thế mạnh của bản thân. Sau đó, đến năm 2014, thầy Thành chính thức được nhận là giảng viên trong hệ thống giáo dục Vinschool, song song với đó, thầy vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy âm nhạc ở các Trung tâm nghệ thuật tại Hà Nội.

Cuối năm 2015, khi nhận được lời mời từ EDUMESA, nhận thấy đây là một môi trường rất chuyên nghiệp và bài bản về đào tạo nghệ thuật, thầy Thành đã chính thức nhận lời là giảng viên chính thức giảng dạy bộ môn Thanh nhạc, Piano và Organ tại EDUMESA. Với phong cách hiện đại, trẻ trung, các lớp học do thầy Thành phụ trách luôn đầy ắp tiếng cưới và luôn trong không khí sôi nổi, vui vẻ và đầy hào hứng.

Nếu bạn có mong muốn được học Piano hoặc Thanh nhạc một cách bài bản thì hãy đến với EDUMESA, và nếu bạn mong muốn có một buổi học thực sự lý thú và bổ ích thì hãy đăng ký tham gia lớp học của thầy Nguyễn Trung Thành nhé, EDUMESA chắc chắn sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

Đội ngũ đào tạo

Gặp gỡ những giảng viên của chúng tôi