Enter your keyword

Cách luyện thanh hiệu quả để có giọng hát to, khỏe

Cách luyện thanh hiệu quả để có giọng hát to, khỏe

 

Cách luyện thanh hiệu quả để có giọng hát to, khỏe

Rất nhiều người nghĩ rằng hát hay là phụ thuộc vào năng khiếu mà không phải ai cũng làm được. Thế nhưng năng khiếu cũng chỉ đóng góp một phần thôi. Bởi nỗ lực của bạn, quá trình học hỏi, luyện tập cũng rất quan trọng và có tính quyết định. Vậy nên một khi bạn biết cách luyện thanh hay, tốt đồng nghĩa với việc bạn có thể hát hay hơn.

I. Cách luyện thanh bạn có thể tự tập luyện ở nhà

Bạn muốn cải thiện giọng hát của mình, muốn giọng hát của mình to, khỏe hơn? Vậy thì có thể tham khảo cách luyện thanh tại nhà dưới đây:

1) Tập hơi thở

Để lấy hơi ở cả cánh mũi và miệng bạn hãy sử dụng cơ bụng để lấy hơi.
Trước tiên cần tập lấy hơi từ chậm đến nhanh để tạo dần thói quen.
Lấy hơi là bài học vô cùng quan trọng có tính quyết định đến thành quả bài hát của bạn.
Hãy luyện tập để bản thân giữ hơi được lâu. Đồng thời tập đẩy hơi liên tục từ chậm đến nhanh.

2) Điều chỉnh độ mạnh yếu khi hát

Mỗi một bài hát đều có những vị trí mạnh, yếu khác nhau.
Cách luyện thanh tốt là bạn hãy theo dõi, chú ý từng vị trí để nhấn và nhả sao cho đúng. Có như vậy thì bài hát của bạn mới không bị hụt hơi và có chiều sâu hơn.

3) Cách để bạn giữ nhịp cùng tông bài hát

Để giữ được nhịp cùng tông bài hát thì bài học của bạn đó là luyện 5 âm: a, I, o, ê, u trong thanh nhạc.
Đây cũng là cách luyện giọng hát cao và khỏe. Nên bạn hãy luyện đọc 5 âm kể trên từ thấp đến cao và ngược lại. Tiếp đến luyện tập đọc gam đô trưởng và gam la thứ.

4) Chế độ ăn uống và chế độ luyện tập

Một điều không thể thiếu trong cách luyện thanh nhạc đó chính là ở ngay chế độ ăn uống và tần suất luyện tập của bạn. Ví dụ như nếu sắp hát bạn không nên tiêu thụ những đồ ăn, thức uống có chất kích thích. Những thứ như rượu, bia, thuốc lá,.. sẽ nhanh chóng làm hỏng thanh quản của bạn. Vậy nên bạn cần ăn uống những chất có tác dụng làm giãn, thông thanh quản. Đó có thể là nước giá, bạc hà, nước đậu xanh,…

Thời gian hát tốt nhất của mỗi người là từ 7 đến 9 giờ tối.

Và để luyện tập giọng của mình thì bạn nên thực hiện các bài tập ở trên một cách thường xuyên, liên tục. Người ta nói năng khiếu là một yếu tố quan trọng. Thế nhưng nếu không có năng khiếu thì bạn hãy chăm chỉ luyện tập. Chỉ cần 15 phút mỗi ngày thôi thì bạn sẽ luyện giọng hát trong trẻo hơn trước rất nhiều.

II. Có nên đăng ký một lớp khóa học cách luyện thanh hay không?

Thông thường thì việc tự học, tự tìm hiểu cách luyện thanh sẽ rất khó và kém hiệu quả. Bởi không phải ai cũng có đủ chuyên môn để có thể tự mình lĩnh hội hết những bài học ấy. Vậy nên đăng ký một lớp học luyện thanh sẽ giúp bạn dễ dàng cải thiện giọng hát của mình.

1) Nên đăng ký học cách luyện thanh ở đâu?

– Với sự xuất hiện của nhiều cơ sở, của nhiều khóa học thanh nhạc khác nhau như hiện nay. Chắc hẳn bạn sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn đăng ký một khóa học tốt cho bản thân.
– Vậy thì lời khuyên cho bạn đó chính là hãy nhanh tay đăng ký một khóa học luyện thanh nhạc gần đây nhất tại EDUMESA.
– Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho bất cứ đối tượng nào.

2) Vì sao nên đăng ký học thanh nhạc tại EDUMESA?

Tại sao là EDUMESA mà không phải là một địa chỉ khác?

– Bạn sẽ có cơ hội đăng ký những khóa học cách luyện thanh vô cùng bổ ích với chi phí cực rẻ. Tuy giá rẻ thế nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như lượng kiến thức mà bản thân đạt được.

– EDUMESA không chỉ luyện giọng hát nam tốt mà luyện thanh giọng nữ cũng cực chuẩn.

– Các học viên sẽ được trải nghiệm rất nhiều những bài học bổ ích khác nhau. Học tất cả các giọng hát. Đồng thời đơn vị còn có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kỹ năng giảng dạy, nhiệt tình. Đó chính là điều kiện tiên quyết làm nên những kết quả của bạn.

Bạn còn được gì ngoài những điều trên?

– Bạn sẽ được chỉ dạy bằng những phương pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Không chỉ tập luyện mà các giảng viên còn giúp bạn phát hiện những điểm mạnh, những ưu thế của mình cũng như khắc phục dần những nhược điểm khi hát.

– Chỉ sau một khóa học 16 buổi tại đây các học viên có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệt với âm nhạc của mình.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay một khóa học cách luyện thanh tại EDUMESA nhỉ. Chỉ cần bớt chút thời gian và tiền bạc là bạn đã có thể tự tin cất cao giọng hát của mình rồi. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Link đăng ký tham gia khóa học thanh nhạc tại: https://edumesa.vn/hoc-thanh-nhac-co-ban/

cách luyện thanh

Xem thêm
Kiến thức thanh nhạcKiến thức giọng nói

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.