Enter your keyword

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Bạn chưa hát hay, bạn chưa biết hát? Đó không hẳn là do bạn không có năng khiếu mà có thể là do bạn chưa biết cách luyện tập hay đơn giản thể là do bạn chưa phát hiện được ưu thế của mình. Và nếu bạn muốn mình có thể hát tốt hơn, hát hay như ca sĩ thì bạn cần phải luyện giọng hát. Vậy cách luyện giọng hát như thế nào, bạn cần phải làm gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Các bài tập trong cách luyện giọng hát

Để tiết kiệm thời gian cung như mang lại hiệu quả nhanh thì các bạn đam mê ca hát thường lựa chọn đăng ký cho mình một khóa học thanh nhạc tại một trung tâm uy tín, chất lượng. Đó là cách giúp bạn rèn luyện tốt nhất, lĩnh hội nhanh nhất những kiến thức thanh nhạc. Và bài viết này sẽ giới thiệu các bạn cách luyện giọng hát mà EDUMESA hướng dẫn cũng như cho học viên thực hành trong từng buổi học.

1) Luyện thanh, luyện cao độ

Với mỗi khóa học thanh nhạc, điều đầu tiên mà học viên được tiếp xúc đó là làm quen với các hợp âm. Sau đó là luyện cao độ mi – ma tăng dần nghe theo đàn.
Trong ký âm, có các nốt nhạc khác nhau, độ cao khác nhau, quãng âm khác nhau. Vì thế khi thực hành hát, bạn sẽ phải luyện tập trên những quãng âm khác nhau. Điều ấy giúp bạn mở rộng âm vực cũng như thể hiện được ở nhiều thể loại nhạc.
Luyện thanh ở mức độ càng cao, càng khó thì bạn hát sẽ càng phiêu, càng mượt mà.

2) Học cách lấy hơi và mở khẩu hình:

Một trong những bước quan trọng của cách luyện giọng hát đó là tập cách lấy hơi và mở khẩu hình. Và cách lấy hơi, mở khẩu hình được đúc rút như sau:

– Cách luyện giọng hát cao và khỏe đó là khi hát bạn lấy hơi từ phần bụng lên. Lấy hơi từ bụng sẽ giúp giọng hát của bạn tràn đầy năng lượng và đầy đặn hơn.
– Khẩu hình mở linh hoạt nhưng không thay đổi khẩu hình và không buông lỏng cơ bắp tránh xả hơi quá nhanh. Lấy hơi theo từng nhịp độ cũng như sắc thái của bài hát.
– Luyện cách xì hơi: đó là bạn thắp 1 ngọn nến để xa miệng 50cm sau đó lấy hơi sâu rồi thở ra. Bạn cần thở ra thật đều sao cho ngọn lửa của nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc nhất định chứ không tắt.

3) Học cách mở thanh quản, cách ngân giọng:

Ngân giọng là cách hát được những nốt cao dễ dàng hơn. Bài tập bổ trợ cho bài học ngân giọng này đó là mở thanh quản. Khi ấy, cổ họng của bạn sẽ thanh thoát hơn, linh hoạt hơn và rung tốt hơn.
Trong cách luyện giọng hát có thể nói kỹ thuật ngân giọng được nâng cao hơn, kết hợp với khẩu hình nên thuộc đẳng cấp cao hơn những âm ngân thông thường.

4) Học cách nhả âm:

Điều kiện cơ bản khi hát mà bạn cần biết đó là: hát phải tròn, rõ chữ, âm thanh đưa từ từ bằng hơi thở bụng qua ngực rồi rung ở cổ họng.

5) Luyện để có một tai nghe âm nhạc tốt:

Bạn hãy thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu và hát theo giọng của các ca sĩ chuyên nghiệp.
Khi đó bạn có thể nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nhận biết được nhịp và độ cao. Từ đó bạn sẽ học được cách lên giọng cao, cách thể hiện ca khúc, xử lý lời nhạc tốt hơn.

6) Sử dụng các thiết bị hỗ trợ:

Bên cạnh việc học cách luyện thanh, cách hát để đạt hiệu quả cao bạn cần biết kết hợp tốt các thiết bị âm thanh khác như loa, micro,…
Chúng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm nhạc, cảm biến âm thanh mà bạn hát ra.

2. Cách luyện giọng hát tại nhà

Bên cạnh việc tham gia khóa học, nghe và học cách luyện giọng hát trên lớp thì bạn cũng nên biết cách luyện giọng hát tại nhà để bổ trợ thêm.
Đó là bạn hãy tự mình luyện tập tất cả các kỹ năng, các bài học như ở trên tại nhà của mình. Hãy luyện tập vào tất cả thời gian rảnh rỗi, tin chắc sẽ đạt hiệu quả rất nhanh và tốt.

Tuy nhiên hãy nhớ chuẩn bị cho mình 1 không gian yên tĩnh để bạn có thể tập trung và tránh bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác của mọi người xung quanh. Ngoài ra khi luyện tập mở khẩu hình cũng như hơi thở thì bạn hãy làm quan với việc đứng trước gương. Từ đó có thể quan sát được việc mình đã thực hiện đúng hay chưa so với hướng dẫn của giảng viên trên lớp.

3. Địa chỉ học hát ở đâu?

Chắc hẳn sẽ có không ít người sẽ cảm thấy khó khăn trong việc quyết định, lựa chọn trung tâm dạy hát. Bởi hiện nay không chỉ có 1 mà là rất nhiều trung tâm dạy thanh nhạc. Tuy nhiên để tìm 1 trung tâm uy tín cũng như chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Là 1 trung tâm lâu năm tại Hà Nội với hơn 2000 học viên trải qua khóa học tại EDUMESA, chúng tôi tự tin nói với bạn rằng: “Chỉ cần bạn đến EDUMESA sẽ giúp bạn hát”.

Cùng xem qua 1 vài hình ảnh trong các tiết học thanh nhạc tại trung tâm:

 

Giờ học thanh nhạc tại trung tâm EDUMESA (2)

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (1)

Giờ học thanh nhạc tại trung tâm EDUMESA (1)

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (2)

học thanh nhạc ở đâu hà nội

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (3)

học thanh nhạc ở đâu hà nội

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (4)

học thanh nhạc ở đâu hà nội

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (5)

học thanh nhạc ở đâu hà nội

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (6)

học thanh nhạc ở đâu hà nội

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (7)

học hát karaoke, hoc hat karaoke

Giờ học thanh nhạc tại EDUMESA (8)

Bạn đã sẵn sàng tham khảo khóa học thanh nhạc tại EDUMESA?

Xem ngay tại: https://edumesa.vn/hoc-thanh-nhac-co-ban/

khóa dạy cách luyện giọng hát


Xem thêm
Kiến thức thanh nhạcKiến thức giọng nói

 

No Comments

Add your review

Your email address will not be published.