Enter your keyword

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ

Bạn chưa hát hay, bạn chưa biết hát? Đó không hẳn là do bạn không có năng khiếu mà có thể là do bạn chưa biết cách luyện tập. Hay cũng có thể là do bạn chưa phát hiện được ưu thế của mình. Và nếu bạn muốn mình có thể hát tốt hơn, hát hay như ca sĩ thì bạn cần phải luyện giọng hát. Vậy cách luyện giọng hát như thế nào, bạn cần phải làm gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Các bài tập trong cách luyện giọng hát

Để luyện giọng hát trong trẻo tốt nhất là bạn nên đăng ký một khóa học thanh nhạc tại một trung tâm uy tín, chất lượng. Đó là cách giúp bạn rèn luyện tốt nhất, lĩnh hội nhanh nhất những kiến thức thanh nhạc. Tại đó bạn sẽ được hướng dẫn để:

1) Luyện thanh, luyện cao độ

Với mỗi khóa học như vậy, điều đầu tiên các học viên sẽ được tiếp xúc với các hợp âm. Sau đó là luyện cao độ mi – ma tăng dần nghe theo đàn.
Trong ký âm, có các nốt nhạc khác nhau, độ cao khác nhau, quãng âm khác nhau. Vì thế khi thực hành hát, bạn sẽ phải luyện tập trên những quãng âm khác nhau. Điều ấy giúp bạn mở rộng âm vực cũng như thể hiện được ở nhiều thể loại nhạc.
Luyện thanh ở mức độ càng cao, càng khó thì bạn hát sẽ càng phiêu, càng mượt mà.

2) Học cách lấy hơi và mở khẩu hình:

Một trong những bước quan trọng của cách luyện giọng hát đó là tập cách lấy hơi và mở khẩu hình. Và cách lấy hơi, mở khẩu hình được đúc rút như sau:

– Cách luyện giọng hát cao và khỏe đó là khi hát bạn lấy hơi từ phần bụng lên. Lấy hơi từ bụng sẽ giúp giọng hát của bạn tràn đầy năng lượng và đầy đặn hơn.
– Khẩu hình mở linh hoạt nhưng không thay đổi khẩu hình và không buông lỏng cơ bắp tránh xả hơi quá nhanh. Lấy hơi theo từng nhịp độ cũng như sắc thái của bài hát.
– Luyện cách xì hơi. Đó là bạn thắp 1 ngọn nến để xa miệng 50cm sau đó lấy hơi sâu rồi thở ra. Bạn cần thở ra thật đều sao cho ngọn lửa của nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc nhất định chứ không tắt.

3) Học cách mở thanh quản, cách ngân giọng:

Ngân giọng là cách hát được những nốt cao dễ dàng hơn. Bài tập bổ trợ cho bài học ngân giọng này đó là mở thanh quản. Khi ấy, cổ họng của bạn sẽ thanh thoát hơn, linh hoạt hơn và rung tốt hơn.
Trong cách luyện giọng hát có thể nói kỹ thuật ngân giọng được nâng cao hơn, kết hợp với khẩu hình nên thuộc đẳng cấp cao hơn những âm ngân thông thường.

4) Học cách nhả âm:

Điều kiện cơ bản khi hát mà bạn cần biết đó là: hát phải tròn, rõ chữ, âm thanh đưa từ từ bằng hơi thở bụng qua ngực rồi rung ở cổ họng.

5) Luyện để có một tai nghe âm nhạc tốt:

Bạn hãy thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu và hát theo giọng của các ca sĩ chuyên nghiệp.
Khi đó bạn có thể nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc, nhận biết được nhịp và độ cao. Từ đó bạn sẽ học được cách lên giọng cao, cách thể hiện ca khúc, xử lý lời nhạc tốt hơn.

6) Sử dụng các thiết bị hỗ trợ:

Bên cạnh việc học cách luyện thanh, cách hát để đạt hiệu quả cao bạn cần biết kết hợp tốt các thiết bị âm thanh khác như loa, micro,…
Chúng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm nhạc, cảm biến âm thanh mà bạn hát ra.

2. Cách luyện giọng hát tại nhà

Bên cạnh việc tham gia khóa học, nghe và học cách luyện giọng hát trên lớp thì bạn cũng nên biết cách luyện giọng hát tại nhà để bổ trợ thêm.
Đó là bạn hãy tự mình luyện tập tất cả các kỹ năng, các bài học như ở trên tại nhà của mình. Hãy luyện tập vào tất cả thời gian rảnh rỗi, tin chắc sẽ đạt hiệu quả rất nhanh và tốt.

3. Nên đăng ký học cách luyện giọng hát ở đâu?

1) Địa chỉ tin cậy cho bạn:

Chắc hẳn sẽ có không ít người sẽ cảm thấy khó khăn trong việc quyết định, lựa chọn địa chỉ đăng ký học.Bởi hiện nay không chỉ có 1 mà là rất nhiều trung tâm dạy thanh nhạc.
Thế nhưng một lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là hãy đăng ký học cách luyện giọng hát tại trung tâm EDUMESA.

2) Lý do chọn EDUMESA:

Có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu về âm nhạc. Ngoài ra học còn rất nhiệt tình với công việc, có kỹ năng truyền đạt rất tốt.
Chất lượng giảng dạy tốt giúp các học viên của mình lĩnh hội một cách nhanh nhất.
Thời gian học không dài, chi phí hấp dẫn.
EDUMESA là một đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu, đã và đang nhận được sự đánh giá rất cao từ phía học viên.
Trên đây là những chia sẻ bổ ích về cách luyện giọng hát hay, chuẩn. Hy vọng đó là những thông tin bổ ích đồng thời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng tìm kiếm, đăng ký một lớp học thanh nhạc hữu ích như vậy.

Xem thêm
Kiến thức thanh nhạcKiến thức giọng nói

 

Cách luyện giọng hát đơn giản giúp bạn hát hay như ca sĩ
5 (100%) 1 vote

One Comment

Add your review

Your email address will not be published.